Lưới sàng là gì? có những loại nào? giá bao nhiêu?

Lưới sàng hay còn có các tên gọi khác là lưới mắt sàng, lưới sàng lọc là một thành phần không thể thiếu trong các hệ thống sàng rung, sàng lắc, sàng quay, sàng trụ hay trong các lĩnh vực xây dựng, nông nghiệp, công nghiệp. Do nhu mỗi loại máy và nhu cầu sử dụng khác nhau nên sản phẩm lưới sàng lọc hiện nay trên thị trường rất đa dạng về chủng loại, chất liệu, quy cách lưới, kiểu dáng ô lưới, kích thước ô lưới khác nhau. Sau đây, Kho lưới là đơn vị sản xuất, phân phối các loại lưới sàng chất lượng cao xin gửi tới Quý khách hàng thông tin về sản phẩm lưới sàng giúp Quý khách hàng dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

1. Lưới sàng là gì?

Lưới sàng là loại lưới được là từ inox (thép không gỉ), thép hoặc thép mạ. Lưới sàng được sản xuất theo nhiều phương thức khác nhau như đan, hàn, dệt, đột dập lỗ. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà nhà sản xuất làm các loại lưới có kích thước ô lưới và kiểu dáng ô lưới khác nhau.

Lưới sàng là một bộ phân quan trọng trong hệ thống máy sàng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm sau quá trình sàng lọc. Hệ thống sàng lọc còn luôn chịu tác động lực rung, nén cũng tác động đến tuổi thọ của lưới. Chính vì thế, việc lựa chọn loại lưới sàng lọc chất lượng tốt, bền đẹp, đúng quy cách không chỉ đảm bảo cho hệ thống hoạt động ổn định, sản phẩm sau sàng lọc đảm bảo chất lượng mà còn là giải pháp kinh tế trong thời gian dài.

Khi lựa chọn loại lưới để thay thế cho lưới cũ, Quý khách hàng cần tìm kiếm loại lưới có tiêu chuẩn, kích thước ô lưới, quy cách khổ lưới tương đồng để tránh những sự cố không mong muốn.

2. Lưới sàng có những loại nào?

Nhu cầu sử dụng lưới sàng lọc trên thị trường ngày càng nhiều. Sản phẩm được ứng dụng trong nhiều ngành nghề như dược phẩm, nông nghiệp, xây dựng, sản xuất …

Nhu cầu sử dụng lưới sàng lọc trên thị trường ngày càng nhiều. Sản phẩm được ứng dụng trong nhiều ngành nghề như dược phẩm, nông nghiệp, xây dựng, sản xuất …

Để phục vụ cho các nhu cầu này, trên thị trường luôn có sẵn các loại lưới có quy cách, kích thước, kiểu dáng ô lưới khác nhau cho  mục đích sàng lọc khác nhau. Tuy nhiên chỉ có 4 loại hợp kim là inox, hợp kim thép chưa nhiều hoặc ít cacbon, thép mạ kẽm lafcos chất lượng tốt đảm bảo dung trong quá trình sản xuất được lâu dài và ít biến dạng.

2.1. Lưới sàng inox

Lưới sàng thép không gỉ được sử dụng nguyên liệu là các tấm inox hoặc sợi inox SUS 201, SUS 302, SUS 316. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà đường kính các sợi lưới khác nhau, hình dáng và kích thước ô lưới được đan, hàn, dột dập lỗ khác nhau. Trong số các loại lưới sàng inox là loại lưới được làm từ inox SUS 316 là cao cấp nhất nên có giá cao. Loại lưới làm từ Inox SUS 304 là được ưa chuộng nhất bởi có nhiều ưu điểm tốt mà mức giá cả phải chăng.

Các loại tấm và sợi inox được sử dụng để sản xuất lưới sàng được nhập khẩu từ Hàn Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản. Cùng với dây chuyền sản xuất hiện đại nên sản phẩm lưới sàng được hình thành đạt các tiêu chuẩn ISO toàn cầu nên đam bảo chất lượng, tuổi thọ sử dụng lâu dài, quy cách ô lưới chính xác tuyệt đối.

2.2. Lưới sàng thép Cacbon

Lưới sàng làm từ thép cacbon có 2 loại là loại thép nhiều cacbon và loại thép ít cacbon. Chất lượng và giá bán của loại lưới sàng thép nhiều cacbon cao hơn của loại lưới thép ít cacbon. So sánh với loại lưới sàng inox thì cả 2 loại lưới này đều có chất lượng không bằng và giá rẻ hơn.

Loại lưới sàng thép cacbon thường được sử dụng cho các mục đích như sàng hút cát, sàng lọc sỏi, sàng lọc đất cát, sàng lọc quặng … Tùy vào mục đích và thời gian sử dụng mà bạn nên lựa chọn loại lưới sàng lọc làm từ thép có tỷ lệ cacbon phù hợp nhất.

2.3. Lưới sàng thép mạ kẽm

Lưới sàng thép mạ kẽm được làm từ các lại lưới hợp kim thép sau đó lưới được đem nhúng trong kẽm nóng hoặc lạnh. Loại lưới sàng này dày, dẻo, có tính đàn hồi kém hơn loại lưới sàng inox và thép cacbon  nên có mức giá rẻ.

Do mức giá rẻ nên loại lưới sàng làm từ thép mạ kẽm thường được sử dụng cho các công trình  dân dụng như sàng các sản phẩm nông nghiệp thô.

3. Ứng dụng của lưới sàng

Lưới được sử dụng cho mục đích sàng, lọc được ứng dụng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực của đời sống. Các ứng dụng phổ biến có thể kể đến làm:

– Sàng sử dụng trong hệ thống máy nghiền

– Sàng lọc dầu mỡ,

– Sàng lúa, sàng các loại hạt, củ, quả

– Sàng cát mịn, cát thô, đá, sỏi trong xây dựng

– Lưới sàng sử dụng trong khai thái và chế biến đá quặng, khoáng sản

– Sàng học hạt xay, gia vị

– Bộ lọc và kiểm soát khí và chất lỏng

– Khử nhiễu trong các động cơ phản lực trong khi cho phép không khí lưu

– Bộ lọc không khí để giữ cho thiết bị điện tử sạch sẽ và mát mẻ

– Lưới sàng lọc inox đục lỗ sử dụng cho màn hình rung sàng, cũng như nhà máy trộn bê tông nhựa trong xây dựng đường bộ.

4. Mua lưới sàng ở đâu giá rẻ nhất?

Bạn đang tìm mua lưới sàng chất lượng, giá tốt nhất? Lưạ chọn đơn vị phân phối lưới uy tín không chỉ đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt mà bạn còn được hưởng các mức giá ữu đãi, cạnh tranh trên thị trường.

Kho Lưới chúng tôi là đơn vị chuyên sản xuất, phân phối, bán buôn, bán lẻ các loại lưới sàng lọc chất liệu bằng thép không gỉ, thép, thép mạ, sắt với quy cách sản phẩm đa dạng. Ngoài các loại lưới chúng tôi có sẵn để phù hợp với nhiều hệ thống máy móc và nhu cầu thông dụng, chúng tôi còn nhận sản xuất theo yêu cầu của khách hàng cho đơn hàng có khối lượng lớn.

Với hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại và nguồn nguyên liệu chuẩn chỉ đảm bảo sản phẩm lưới sàng của chúng tôi có chất lượng tốt, bền bỉ, tuổi thọ cao, giá rẻ, cạnh tranh nhất trên thị trường.

Quý khách hàng đang cần thêm về các sản phẩm lưới khác và báo giá lưới sàng mới nhất cùng các chương trình khuyến mại của chúng tôi, hãy gọi tới hotline 0924.99.8586 để được giải đáp 24/7.

Call Now Button