Lưới lọc Inox

 Lưới lọc inox là sản phẩm đã quá quen thuộc trong sản xuất và được sử dụng rộng rãi trong đời sống con người. Với tính chất là để lọc thêm sản phẩm lưới lọc là từ inox có rất nhiều kích thước ô lưới khác nhau để loại nhiều loại vật chất khác nhau. Có nhiều lý do để ngày càng nhiều khách hàng của chúng tôi chọn mua và sử dụng lưới lọc thép không gỉ. Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về dòng sản phẩm này.

1. Đặc điểm của lưới lọc inox

Lưới lọc inox được sản xuất bằng cách dệt các sợi inox có đường kính rất nhỏ ( có loại sợi inox mảnh như sợi lụa) với nhau giống như cách dệt vải tạo ra các ô lưới siêu nhỏ trên bề mặt lưới. Tùy thuộc vào cấp độ lọc từ thô đến siêu mịn mà kích thước ô lưới từ to đến rất nhỏ.

Lưới inox dùng để lọc có rất nhiều ưu điểm nên được sử dụng trong nhiều công đoạn sản xuất, nhiều dây chuyền có bộ phận sàng lọc của các nhà máy, xi nghiệp hay các cơ sở sản xuất tư nhân, sử dụng trong dụng cụ nhà bếp gia đình … Các ưu điểm nổi bật của loại lưới lọc này là:

– Lưới inox dùng để lọc có bề mặt sáng bóng, không bị gỉ, dễ dàng vệ sinh nên đảm bảo yếu tố an toàn nhất là cho các dây chuyền lọc thực phẩm, thuốc …

– Chống oxi hóa: Inox là hợp kim mà các thành phần hóa học liên kết chặt chẽ với nhau trong đó thành phần quan trọng nhất là Niken có tác dụng chống ăn mòn, chống oxi hóa nên lưới lọc làm từ inox có tác dụng chống bị ăn mòn trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau như axit hau bazo, điều kiện môi trường ngoài trời … Loại inox có thành phần Niken càng cao thì khả năng chống ăn mòn càng lớn.

– Khả năng chịu lực: Ngoài thành phần Nikem giúp cho inox có tính chống oxi hóa thì các thành phần Mangan, Carbon, silic, nito… giúp cho loại vật liệu này có khả năng chịu lực và chịu mài mòn cực tốt nên khi sử dụng trong các dây chuyền lọc thì lưới lọc không bị dão, hạn chế thấp nhất chi phí bảo trì, sửa chữa.

– Chịu nhiệt độ cao: Inox có thể chịu nhiệt lên đến trên 700 độ C nên vì thế loại lưới lọc thép không gỉ có thể sử dụng trong điều kiện môi trường nhiệt độ cao trong thời gian dài mà vẫn đảm bảo hiệu quả sàng lọc rất tốt.

– Dễ dàng gia công: sợi Inox để sử dụng làm lưới lọc rất mỏng, mảnh được đan lại với nhau nhưng bản thân mỗi sợ lượi đều rất bền, chắc, khó đứt gãy nên dễ dàng gia công hơn các loại sợi hợp kim khác để đan thành lưới lọc.

2. Lưới lọc inox có những loại nào?

Lưới lọc inox được sử dụng hiệu quả với nhiều cấp độ lọc từ lọc tinh tới lọc thô. Nhưng với nhiều mục đích sử dụng khác nhau lâu dài hoặc ngắn hạn thì cấu tạo của lưới cũng khác nhau. Trên thị trường, có 3 loại inox để sản xuất lưới lọc là inox 201, inox 304, inox 316. Mỗi loại có thành phần hóa học khác nhau nên tính chất cũng khác nhau. Điều đó được thể hiện như sau:

2.1. Lưới lọc inox 201

Các loại lưới lọc được dệt từ sợi inox 201 được sử dụng cho các nhu cầu dân dụng, trong nông nghiệp là chủ yếu vì loại inox này có giá rẻ, chất lượng chỉ tốt hơn sắt thép. Quy cách phổ biến và được sử dụng nhiều nhất của loại lưới này là ô lưới từ 30 mesh đến 180 mesh, khổ lưới 1 và 1.2 x 30 (m), đóng gói dạng cuộn trọng lượng từ 12kg đến 40kg.

2.2. Lưới lọc inox 304

Lưới lọc làm từ sợi inox sus304 được sử dụng phổ biến trong sản xuất vì loại inox này có chất lượng tốt hơn loại inox 201. Sản phẩm có chất lượng hoàn hảo, chống ăn mòn tốt, không hoen gỉ, bóng đẹp, độ bề cao, chống chịu nhiệt tốt. Chính vì vậy mà lưới lọc inox 304 có thể lọc được nhiều loại hóa chất.

Loại lưới lọc thép không gỉ 304 được ứng dụng nhiều hơn loại lưới inox 201 nên ô lưới có nhiều kích thước hơn với kích thước ô lưới từ 30 mesh đến 350 mesh.

2.3. Lưới lọc inox 316

Inox 316 là loại inox cực kỳ tốt với khả năng chống ăn mòn cao, thích ứng với tất cả các loại môi trường ngay cản bị ngâm trong môi trường hóa chất mạnh như axit, bazo, clorua … mà không bị biến dạng. Chính vì thế mà lưới lọc inox 316 có giá rất cao, chỉ được lựa chọn sử dụng cho các mục đích đặc biệt và đặc biệt quan trọng mà không loại lưới nào thay thế được. Hiện nay, loại lưới lọc tách inox 316 chỉ có một vài mẫu do nguồn nguyên liệu sợ dệt inox 316 hạn chế. Nên Quý khách hàng khi cần sử dụng lưới lọc loại này theo kích thước mong muốn cần đặt hàng và chờ đợi thời gian để sản xuất lên đến trên 40 ngày.

3. Quy cách lưới lọc inox

Đơn vị để đo kích thước ô lưới lọc được tính là đơn vị mesh hoặc micron. Loại lưới lọc inox có mật độ lưới rất mịn thường là lưới lọc inox 100 mesh, 200mesh, 300 mesh,.. mịn nhất là 400 mesh.

Khổ lưới lọc inox phổ biến là 1mm và 1,2m

Độ dài cuộn lưới là 30m.

Có nhiều loại lưới lọc inox siêu mịn có thể bị rách, thủng hoặc bị nhàu nếu vận chuyển không đúng cách. Vì lưới rất mỏng nên nếu bị thủng 1 lỗ thì sẽ thảnh thủng nhiều lớp lưới bên trong. Do đó, cuộn lưới được bọc bằng cách bọc bao nilon kỹ càng để bảo vệ trong quá trình vận chuyển.

Ngoài những khổ lưới và kích thước ô lưới kể trên, Kho Lưới còn nhận đặt hàng sản xuất lưới lọc inox theo yêu cầu của khách hàng về chất liệu inox, khổ lưới, kích thước ô lưới. Thông thường thì lợi lưới inox mịn thì thời gian sản xuất từ 30 – 40 ngày. Các loại lưới có ô lớn hơn 8mm thì thời gian sản xuất khoảng 7 ngày.

4. Ứng dụng của lưới lọc inox

Ngày nay, sự phát triển của các ngàng sản xuất cho ra đời rất nhiều các sản phẩm có tính năng sàng, lọc khác nhau như vải lọc, lõi lọc, cốc lọc … . Mỗi sản phẩm đều có những ưu điểm nhất định để sử dụng cho mục đích khác nhau. Lưới lọc inox là một sản phẩm có nhiều ưu điểm nổi trội nhờ độ bền cao, tái sử dụng được nhiều lần, chịu áp suất và trọng lực tốt mà các vật liệu khác không thể nào chịu được (đặc biệt là lưới lọc inox mịn). Vì vậy nó được ứng dụng rất nhiều trong những lĩnh vực khác nhau đặc biệt là ngành lọc.

– Ngành lọc nước: Inox không bị oxi hóa lại dễ vệ sinh, tuổi thọ cao nên được sử dụng trong ngành lọc nước công nghiệp, nước giả khát, lọc nước sinh hoạt, lọc bùn hữu cơ, lọc thô ban đầu, sử dụng lọc nước trong các hồ nuôi tròng thủy hải sản …

– Ngành lọc hóa chất: Lưới inox chống chịu được ăn mòn trong môi trường hóa chất như aixt hay bazo lại rất cứng cáp, dễ gia công nên được dung làm ống, màng lọc dung dịch như lọc mủ cao su, lọc sơn, lọc dầu, lọc keo, lọc cặn thuốc trừ sâu …

– Ngành nông nghiệp, chế biến thực phẩm: Lưới lọc inox đa dạng kích thước ô lưới nên có ứng dụng cao trong ngành nông nghiệp như sàng lọc hạt điều, hạt đậu, hạt tiêu, cà phê, ca cao … Bên cạnh đó, lưới lọc inox không gỉ nên được sử dụng trong ngành chế biến thực phẩm như lọc bia, lọc rượu, lọc mật ong, lọc sirô, lọc trà, lọc cà phê, lọc dầu ăn …

– Ngàng khoáng sản: Lưới lọc inox rất bền, chịu lực tốt, cứng, khó biến dạng nên được sử dụng để lọc bùn đất  men, làm đồ gốm sứ, sàng lọc cát xây dựng, lọc than, lọc khoán sản để có kích thước đồng đều và dễ dàng phân loại.

– Dân dụng: Lưới lọc inox có nhiều ứng dụng trong đời sống con người như làm các dụng cụ lọc trong nhà bếp vợt, dụng cụ lọc trà … lọc nước bể cá, lọc nước hồ bơi, lọc nước hồ cá Koi, làm cửa lưới chống côn trùng, làm đồ nội thất …

5. Kho phân phối lưới lọc inox giá rẻ tại Hà Nội

Những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây hi vọng giúp bạn lựa chọn được sản phẩm lưới lọc phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Kho lưới chúng tôi phân phối, bán buôn, bán lẻ các loại lưới lọc đa dạng chủng loại, kích thước có chất lượng tốt đến tất cả các tỉnh thành giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và báo giá lưới lọc inox mới nhất, Quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline 0924.99.8586 để được giải đáp sớm nhất.